Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

1.   Vai trò, chức năng của một nhân viên bảo vệ?

      Một nhân viên bảo vệ hay còn gọi là người bảo vệ an ninh là người ngăn chặn những việc xấu, những nguy hiểm có thể xảy ra gây thiệt hại cho con người và tài sản. Một nhân viên bảo vệ là người đề phòng và ngăn chặn các sự cố cháy nổ, các vụ trộm cắp, phá hoại tài sản, hành hung người và các tội phạm khác tại mục tiêu mình bảo vệ bằng cách tuần tra khu vực hoặc vị trí được giao. Hình ảnh nhân viên bảo vệ chúng ta có thể thấy ở những nơi như siêu thị, cửa hàng điện tử, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại….Ngoài ra, ta còn thấy họ làm việc tại các nhà máy, ngân hàng, khu giải trí, trường học, bãi đậu xe, và thậm chí cả trong nghĩa trang….

 

     Mỗi ngày thời gian làm việc của một nhân viên bảo vệ chủ yếu dùng đôi chân của mình đi tuần tra khu vực được giao, đứng gác cổng ra vào, kiểm tra công nhân, kiểm tra xuất nhập hàng hóa, giữ xe…Nhân viên bảo vệ luôn trong tư thế cảnh giác, sẵn sàng để ghi nhận và báo cáo những diễn biến, tình huống sự cố bất ngờ. Thông thường, nhân viên bảo vệ sử dụng bộ đàm hoặc điện thoại để liên với nhau, liên lạc cho chỉ huy, liên lạc người phụ trách trực tiếp hoặc liên hệ công an để khi có vấn đề phát sinh.

 

      Một phần quan trọng của công việc bảo vệ là làm việc để tạo rào cản đối với các hành vi phạm tội. Kẻ gian sẽ ngần ngại thực hiện các hành vi trộm cắp, ăn cướp hay cố móc túi khi có sự hiện diện của nhân viên bảo vệ. Nhân viên bảo vệ còn có thể ngăn chặn được các cuộc ẩu đả trong các quán ăn, nhà hàng, quán Bar, vũ trường,…ở các bãi giữ xe cũng sẽ an toàn hơn khi luôn có người trong coi và tuần tra thường xuyên.

 

      Phạm vi quyền hạn của một nhân viên bảo vệ không thể đủ để trừng phạt một người vi phạm một hành vi tội phạm. Ví dụ, nhân viên bảo vệ có thể bắt được những người ăn trộm hàng hóa trong cửa hàng nhưng không đủ thẩm quyền để đánh đập hay tra khảo với tội phạm mà chỉ bắt giữ và bàn giao cho công an. Làm thế nào một người bảo vệ xử lý hành vi phạm tội và các tình huống nghi ngờ xảy ra tại nơi làm việc theo như nghiệp vụ của mình cũng như các quy định của Công ty đề ra. Thông thường, nhân viên bảo vệ sẽ ghi lại và báo cáo hoạt động đáng nghi ngờ cho cấp trên, cung cấp thông tin cho công an khi được yêu cầu chứ không phải bắt tội phạm.

 

     Một người muốn trở thành một nhân viên bảo vệ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc chứng chỉ tương đương để đảm bảo kỹ năng phục vụ cho công việc. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp còn được học các lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, các lớp về phòng cháy chữa cháy, các lớp kỹ năng mềm. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ là các cá nhân đã từng phục vụ trong các cơ quan quân đội, quân sự, được đào tạo cơ bản về phòng chống tội phạm.

 

2.   Tại sao phải sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

      Tầm quan trọng của một nhân viên bảo vệ trong việc đảm bảo an ninh tại các cơ quan, xí nghiệp…là điều không thể phủ nhận. Nhưng để có được những người bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo chuyên môn, trang bị những kiến thức, thiết bị phù hợp với nghiệp vụ bảo vệ đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân thì doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đó nên tìm đến các Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

 

      Lợi ích các Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thể mang lại cho doanh nghiệp bao gồm:

     2.1. Lợi ích tài chính:

        +  Ngăn ngừa cho khách hàng những tổn thất rủi ro về tài sản, con người, thương hiệu, uy tín…

        +  Khách hàng có thể cắt giảm các chi phí nếu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp bao gồm:

  • Chi phí tuyển dụng, đào tạo.
  • Chi phí quản lý gián tiếp, trực tiếp.
  • Chi phí trang đồng phục, công cụ hỗ trợ, văn phòng phẩm….
  • Chi phí lương và các phụ cấp lương.
  • Các chế độ phúc lợi xã hội, BHXH – BHYT.
  • Chi phí làm việc ngoài giờ, tiền tăng ca, lễ tết.
  • Các chế độ tăng lương, thâm niên.
  • Trợ cấp thôi việc, mất việc, tai nạn lao động…
  • Sẵn sàng miễn phí các lực lượng hỗ trợ như đội cơ động phản ứng nhanh – đội giám sát hỗ trợ mục tiêu bảo vệ khi có sự cố, khi khách hàng có những sự kiện khai trương, triển lãm, hội thảo ….
  • Nhân viên bảo vệ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ và các hệ thống thiết bị an ninh khác sẵn sàng hỗ trợ 24h/24h.

    2.2. Lợi ích hành chính.

      +   Khách hàng có thể gọn nhẹ bộ máy nhân sự như: nhân lực quản lý, nhân lực an ninh, các nhân lực có liên quan…

 

      +   Mọi công tác tuyển dụng, huấn luyện, bố trí nhân sự, quản lý, kiểm tra, giám sát lực lượng bảo vệ…đều do công ty bảo vệ chuyên nghiệp đảm trách.

 

      +   Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp rất linh hoạt về thời gian, nhân sự, chi phí.

 

      +   Hợp đồng bảo vệ được bắt đầu và kết thúc một cách thuận tiện và nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng.

 

      +   Nhân viên bảo vệ có thể được thay thế, luân chuyển ngay lập tức với bất kỳ lý do nào mà không ràng buộc bởi hợp đồng.

 

      +   Khách hàng có thể nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp thông qua các báo cáo định kỳ, bất thường của Chỉ huy lực lượng bảo vệ.

 

      +    Công ty bảo vệ chuyên nghiệp luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền địa phương, có được sự hỗ trợ nhanh chóng của các lực lượng vũ trang địa phương.

 

       Ngoài các lợi ích trên, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp còn mang lại nhiều giá trị phi tài chính khác như: sự chuyên nghiệp, văn hóa công ty và hình ảnh của chính công ty thông qua hình ảnh của đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp.

 

       Thực tế các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đã và đang mang đến cho người sử dụng dịch những giá trị hữu hình và vô hình mà khi trực tiếp sử dụng mới cảm nhận được hết những giá trị của nó.